Chuyên mục
Chứng Khoán

Tạo tài khoản chứng khoán với công ty có đủ 3 yếu tố quan trọng

Tạo tài khoản chứng khoán qua công ty có đủ 3 yếu tố này. Nên tạo tài khoản chứng khoán ở đâu cùng với lời khuyên cực thông thái

Tạo tài khoản chứng khoán là việc làm cần thực hiện đầu tiên khi bất cứ nhà đầu tư nào muốn tham gia vào thị trường giao dịch. Trong số rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ đăng ký tài khoản, đâu là nơi trader có thể tin tưởng lựa chọn để thực hiện các bước đăng ký tài khoản chứng khoán một cách đơn giản và hiệu quả nhất? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp đến bạn đọc những yếu tố cần nghiên cứu khi lựa chọn công ty chứng khoán.

Khi đăng ký tạo tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư cần chú ý 3 thông tin quan trọng nào?

Bất cứ ai khi tham gia vào thị trường đầu tư sẽ không tránh khỏi những khó khăn khi vừa mới làm quen với những kiến thức, cũng như cách thức vận hành trên sàn giao dịch. Trong số những quy trình cần thực hiện, tạo tài khoản chứng khoán có thể mất nhiều thời gian của những nhà đầu tư, đặc biệt là trong giai đoạn tìm được công ty để có thể an tâm đăng ký. Tuy nhiên, với 3 thông tin sắp được chia sẻ dưới đây, trader sẽ cảm thấy dễ dàng hơn để tìm được cho mình một đơn vị chất lượng nhất.

đăng ký tạo tài khoản chứng khoán

Yếu tố thứ nhất khi lựa chọn công ty để tạo tài khoản chứng khoán: đánh giá mức độ uy tín

Thông tin của công ty chứng khoán là đặc điểm đầu tiên mà các trader nên tìm hiểu thật kỹ và chi tiết nhất. Hãy luôn chắc chắn rằng, bạn đang tham gia đăng ký tạo tài khoản chứng khoán ở những công ty ưu tín,  có đường lối hoạt động rõ ràng. 

Hiện nay có rất nhiều công ty chứng khoán ra đời với những lời chào mời vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên đầu tư chứng khoán đòi hỏi trader phải hết sức cẩn trọng trong mọi quyết định ở bất kỳ công ty nào nhằm đảm bảo sự an toàn cho tài khoản của mình. Nên lựa chọn những công ty đã có nhiều năng hoạt động trong lĩnh vực này, độ chuyên nghiệp cao như SSI, VNDIRECT hay HSC.

lựa chọn công ty để tạo tài khoản chứng khoán: đánh giá mức độ uy tín

Yếu tố thứ hai khi lựa chọn công ty để tạo tài khoản chứng khoán: chi phí thực hiện giao dịch

Thông tin quan trọng thứ hai mà trader cần nắm đó là mức chi phí giao dịch của công ty chứng khoán mình lựa chọn so với mặt bằng chung  như thế nào. Có nhiều hình thức giao dịch khác nhau do đó mức phí tại mỗi công ty cũng sẽ có sự chênh lệch, ví dụ như phí cho các tài khoản online không có môi giới sẽ khác so với tài khoản online có môi giới tư vấn.

Tìm hiểu kỹ mức phí sẽ giúp trader tránh được những rắc rối đáng tiếc, thậm chí ảnh hưởng đến việc tự do tài chính về sau. Do đó, đây được xem là một trong những đặc điểm luôn cần được chú ý tại bất kỳ công ty chứng khoán nào.

lựa chọn công ty để tạo tài khoản chứng khoán chi phí thực hiện giao dịch

Yếu tố thứ ba khi lựa chọn công ty để tạo tài khoản chứng khoán: các dịch vụ hỗ trợ 

Trong quá trình giao dịch, chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những lúc xảy ra sự cố, đặc biệt với những trader vừa nhập môn. Do đó, khi lựa chọn nơi để tạo tài khoản chứng khoán, các nhà đầu tư nên lựa chọn những nơi có các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn trong trường hợp các hoạt động giao dịch có những vấn đề cần được giải quyết. 

Hơn nữa, khi xảy ra sự cố nếu như được giải quyết kịp thời sẽ hạn chế được những rủi ro có thể ảnh hưởng đến tình hình chứng khoán nói riêng, và tài chính của trader nói chung. Đặc biệt, ngăn chặn những tình huống tiền mất tật mang.

Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu cùng với lời khuyên cực thông thái

Với 3 thông tin được cung cấp trên, hi vọng bạn đọc đã có thể tự tin tìm được một đơn vị phù hợp để tạo tài khoản chứng khoán cho riêng mình. Qua đó, mau chóng có những phiên giao dịch thành công trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *