Học Chơi Chứng Khoán

Học quản lý tài chính cá nhân

Sức khỏe tài chính là thứ luôn cần phải đảm bảo trong tình trạng ổn định. Và quản lý tài chính cá nhân là nghệ thuật để đảm bảo 3 yếu tố: đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ ở mức vừa phải và sẵn sàng cho biến cố tương lai.

sức khoẻ tài chính là gì

Sức khoẻ tài chính là gì?

Khái Niệm

Sức khỏe tài chính là thuật ngữ để thể thiện tình hình tài chính của mỗi cá nhân: thu nhập, tiền tiết kiệm, giá trị tài sản ròng, các khoản đầu tư.

Chúng ta nên dành thời gian để lên kế hoạch cân bằng chi tiêu và sử dụng tiền bạc một cách khoa học theo mức mà bạn đã đặt ra. Một thói quen tốt để kiểm tra sức khỏe tài chính một cách thường xuyên đó chính là ghi chép những khoản chi tiêu hàng ngày, hàng tuần của bạn để kiểm soát sự chi tiêu và mục đích sử dụng của sử dụng. 

“Không quan trọng là bạn có bao nhiêu tiền trong túi, điều quan trọng là bạn giữa lại được bao nhiêu tiền và làm cho số tiền đó tăng lên.Vì vậy, thay vì lập tức tiêu số tiền mà bạn vừa có được hãy nghĩ đến việc quản lý nó như thế nào” – Robert Kiyosaki

Kiểm tra sức khoẻ tài chính cá nhân

Đặc Điểm

Sức khỏe tài chính mỗi người một khác, không ai giống ai và luôn không ổn định. Sự không ổn định vì ảnh hưởng bởi giá cả thị trường luôn biến động. Một kế hoạch tài chính cá nhân thông minh sẽ giúp duy trì thói quen kiểm soát và quản lý từng khoản chi tiêu rõ ràng, cụ thể, Từ đó, sức khỏe tài chính mới được đảm bảo.

“Có quá nhiều người dành tiền mà họ không kiếm được để mua những thứ họ không muốn và để “thể hiện” với những người mà họ không thích” – Will Smith

kiểm tra sức khoẻ tài chính

Cách kiểm tra sức khoẻ tài chính cá nhân

Bạn có thể tự đánh giá và kiểm tra sức khỏe tài chính cá nhân bằng cách tự hỏi:

  • Thu nhập của bạn có đủ trang trải hàng tháng không?
  • Thu nhập có được trích ra để tiết kiệm hay không?
  • Quỹ dự phòng của bạn chiếm bao nhiêu phần trăm?
  • Bảo hiểm có nằm trong mục tiêu tài chính của bạn hay không?
  • Bạn kiểm soát chi tiêu có tốt không?

Lợi ích

Lên kế hoạch tài chính cá nhân thông minh đem đến cho bạn một cuộc sống “dễ thở” hơn trong tiền bạc và trưởng thành hơn trong cuộc sống độc lập tài chính, nhất là những sinh viên mới ra trường.

Luôn sẵn sàng tài chính cho những trường hợp khẩn cấp mà không phải đi vay mượn

Đạt được những mục tiêu một cách nhanh chóng

Kiếm thêm tiền vì biết cách đầu tư

Chia sẻ kinh nghiệm