Học Chơi Chứng Khoán

Đừng nhầm lẫn chi phí cuộc sống với chất lượng cuộc sống

Quản lý tài chính cá nhân còn được gọi dễ hiểu là quản lý tiền bạc và sử dụng số tiền bạn có một cách hiệu quả nhất. 

Quản lý tài chính cá nhân thông minh thường liên quan đến vấn đề như: chi tiêu, thu nhập, tiết kiệm, đầu tư,.. để bạn có cuộc sống “vừa đủ” nhưng không gò bó về mặt tài chính.

quản lý tài chính 4
quản lý tài chính 1
quản lý tài chính

Hãy quản lý tài chính cá nhân một cách thông minh

Sức Khỏe Tài Chính

Sức khỏe tài chính là thuật ngữ mô tả tình hình tài chính của một cá nhân, thể hiện qua tiền tiết kiệm, giá trị tài sản ròng, tiền dành cho nghỉ hưu và cả số tiền kiếm được. 

Tự do tài chính là trạng thái mà ai trong chúng ta cũng mong muốn đạt tới, nó không phải là việc đi mua sắm không cần nhìn giá, mà là tiền sẽ không còn là vấn để cản trở bạn trước những quyết định cần giải quyết trong cuộc sống. 

Sức khỏe tài chính có thể không phải là con số cố định. Nhưng nó được cho là ổn định nếu hình thành bởi các yếu tố: thu nhập ổn định, chi phí trang trải cuộc sống ít dao động, có nguồn lợi nhuận từ các khoản đầu tư và số tiền mặt (tiền tiết kiệm) tăng. 

“Đừng nhầm lẫn chi phí cuộc sống với chất lượng cuộc sống” – Warrent Buffet

Ai cũng phải biết cách quản lý tài chính

Bước đầu của đầu tư

Để đạt được tự do tài chính thì chúng ta không thể cứ kiếm tiền rồi tiêu số tiền bạn kiếm được. Điều làm nên sự khác biệt ở đây là tiết kiệm và sử dụng khoản tiết kiệm đó hiệu quả bằng cách quản lý tài chính và đầu tư. 

Việc đầu tư có thể là mua cổ phiếu, trái phiếu, cũng có thể là bảo hiểm nhân thọ hoặc bất cứ kênh nào đem đến khả năng sinh lời cao nhất cho bạn để gia tăng nguồn vốn ban đầu lên nhiều mức hiện có. 

Kế hoạch quản lý tài chính tiêu dùng và tiết kiệm là bí quyết để bạn đạt được những mục tiêu tài chính của mình.

quản lý tài chính 3
quản lý tài chính 2
tự do tài chính cá nhân

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính