Chuyên mục
Chứng Khoán

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu cùng với lời khuyên cực thông thái

Tiêu chí trả lời câu hỏi “nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu” các nhà đầu tư cần ghi nhớ. Trả lời câu hỏi “nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu” với top 3 công ty chứng khoán uy tín

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu cùng với lời khuyên cực thông thái

Khi bắt đầu giao dịch chứng khoán thì nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu là sự quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư. Đâu là những tiêu chí đánh giá một công ty giao dịch chứng khoán uy tín? Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu và có thể mở online được không? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu và gợi ý top 3 sàn giao dịch uy tín có thể “chọn mặt gửi vàng”

Chọn một công ty chứng khoán chất lượng trước khi giao dịch sẽ đảm bảo mọi vấn đề bảo mật cũng như các hoạt động rút, nạp tiền luôn diễn ra một cách suôn sẻ và bạn sẽ hạn chế bị lừa đảo. Bài viết này sẽ mang đến các nhà đầu tư mới một số kiến thức cần biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu, đồng thời hướng dẫn bạn cách mở tài khoản chứng khoán trực tiếp và online hữu ích.

Tiêu chí trả lời câu hỏi “nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu” các nhà đầu tư cần ghi nhớ

Chứng khoán là một trong những hình thức đầu tư sinh lời được đông đảo mọi người lựa chọn. Số người tham gia vào thị trường chứng khoán hiện nay ngày một nhiều hơn nên việc các công tư chứng khoán “mọc lên như nấm sau mưa” là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, không ít người gặp phải những sàn giao dịch kém chất lượng khiến việc mua bán gặp gián đoạn hay thậm chí là lừa đảo. Vậy đâu là những tiêu chí để đánh giá công ty chứng khoán chất lượng? Trước khi tìm hiểu nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu, bạn cần nắm được 4 tiêu chí chọn sàn giao dịch dưới đây.

 

 • Chi phí giao dịch: Khoản tiền bạn trả cho công ty chứng khoán khi thực hiện mua bán các sản phẩm tài chính được gọi là chi phí giao dịch. Các công ty chứng khoán uy tín hiện nay thường có mức phí giao dịch trung bình từ 0.15% – 0.4% tùy tổng giá trị nhà đầu tư giao dịch trong ngày. Cân nhắc loại tiền này trước khi chọn công ty giao dịch sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiều đấy.

Tiêu chí chi phí giao dịch trả lời câu hỏi nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu

 • Lãi vay margin: Margin hay được gọi là đòn bẩy, một khoản vay bạn vay từ các công ty chứng khoán để giao dịch. Tương tự như chi phí giao dịch, bạn nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu có mức lãi vay margin thấp để tối đa hóa lợi nhuận và hạn chế tổn thất chi phí.
 • Đội ngũ tư vấn: Các công ty chứng khoán luôn có một đội ngũ các nhà đầu tư chuyên nghiệp, chuyên cung cấp thông tin cũng như tư vấn những vấn đề cho khách hàng. Một công ty tài chính uy tín sẽ hỗ trợ bạn mọi thứ, từ việc nạp rút tiền cho đến việc thực hiện giao dịch để bạn có thể đầu tư hiệu quả.
 • Hệ thống giao dịch: Mọi giao dịch hiện nay đều có thể thực hiện online nên việc tối ưu nền tảng giao dịch là điều cần thiết. Nếu những lần mua bán cổ phiếu của bạn luôn gặp vấn đề thì tốt nhất là bạn nên xem lại chất lượng công ty chứng khoán ấy.

Những cách mở tài khoản chứng khoán sau khi biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu

Để mở tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư có thể đến trực tiếp công ty ấy hoặc thực hiện mở tài khoản online. Trong phần này, bài viết sẽ chia sẻ với bạn cả hai cách mở tài khoản để bạn biết cách nào sẽ hợp với bản thân.

 1. Cách 1: Mở tài khoản chứng khoán tại công ty chứng khoán: Chỉ cần dựa vào 4 tiêu chí đánh giá nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu chúng tôi nêu phần trước, bạn sẽ chọn được một công ty tài chính phù hợp. Bạn có thể đến trực tiếp công ty và các nhân viên tư vấn ở đây sẽ hướng dẫn bạn làm mọi thủ tục.
 2. Cách 2: Cách mở tài khoản chứng khoán online:
 • Bước 1: Truy cập vào website công ty chứng khoán bạn chọn và bấm chọn “Mở tài khoản” hoặc “Đăng ký”.
 • Bước 2: Điền các thông tin cơ bản mà trang web yêu cầu (bạn cần cung cấp chính xác các thông tin bao gồm CMND/CCCD).
 • Bước 3: Công ty chứng khoán sẽ gửi bạn hợp đồng qua email đã đăng ký. Bạn chỉ cần in ra, ký tên và gửi lại đến phòng giao dịch gần nhất là bạn đã hoàn tất thủ tục đăng ký rồi.

nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu bằng việc mở tài khoản online

Trả lời câu hỏi “nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu” với top 3 công ty chứng khoán uy tín

Chơi chứng khoán luôn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro bên cạnh những lợi nhuận tuyệt vời thu về. Trên thực tế, không có một công ty chứng khoán nào có thể đảm bảo cho bạn an toàn 100% trước rủi ro được. Tuy nhiên, các tác nhân xấu có thể được hạn chế khi bạn chọn đúng công ty giao dịch uy tín. Để giúp nhà đầu tư mới biết được nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu, cùng điểm danh top 3 công ty chứng khoán có tiếng dưới đây nhé.

 • Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI): Một trong những cái tên lâu năm và nổi tiếng trên thị trường tài chính Việt Nam đó chính là SSI. Công ty này luôn dẫn đầu ngành với những thành công nhất định và có một lượng khách hàng lớn. Các nhà đầu tư trẻ có thể hoàn toàn yên tâm khi mở tài khoản ở đây.
 • Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VNDS): VNDIRECT cũng không còn xa lạ với các nhà đầu tư nước ta. Công ty này luôn nổi tiếng với đội ngũ các tư vấn viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và luôn hỗ trợ khách hàng tận tâm. Nếu bạn đang phân vân nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì đây sẽ là một sự gợi ý hay ho.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu với công ty vndirect

 

 • Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VCBS): Trực thuộc Ngân hàng Vietcombanh nên các nhà đầu tư không cần phải lo về chất lượng của VCBS. Một điểm cộng dành cho công ty này đó là luôn nằm trong top các công ty tài chính có mức phí giao dịch thấp nhất hiện nay. Do đó, nhà đầu tư không cần phải lăn tăn về chi phí khi thực hiện giao dịch tại VCBS.

Xem thêm: Giải đáp mối “lăn tăn” về chơi chứng khoán online cho các traders mới

Câu hỏi “nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu” đã được trả lời bằng những thông tin khá chi tiết qua bài viết trên. Hy vọng sau khi xem bài viết, bạn đã hiểu hơn và có thể tiến hành mở tài khoản để đầu tư.