Chuyên mục
Đầu Tư Tài Chính Cá Nhân

Kinh nghiệm quản lý tài chính cá nhân đến từ những nhà kinh doanh thành đạt

Vấn đề tài chính cá nhân vẫn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Làm thế nào để có thể ổn định tài chính cá nhân và đạt được mục đích tự do tài chính? Làm thế nào để tận dụng nguồn tiền nhàn rỗi hợp lý và an tâm đầu tư? Cùng giải đáp các thắc mắc ấy với 3 kinh nghiệm tài chính đến từ những người thành đạt trong bài viết dưới đây.

3 nguyên tắc quan trọng giúp người thành công quản lý tài chính cá nhân hiệu quả bất ngờ

Quản lý tài chính của bản thân là một việc quan trọng, giúp mỗi người nắm bắt và kiểm soát tốt nguồn tiền của chính mình. Bên cạnh đó, quản lý tài chính còn giúp bạn biết nên đầu tư vào đâu để thực sự thu về lợi nhuận hiệu quả. Vậy đâu là nguyên tắc cần chú ý khi quản lý tài chính?

Bài viết liên quan: Lưu ý và lệnh cơ bản trong chứng khoán cho người mới bắt đầu để đầu tư hiệu quả

Nguyên tắc 1: Xây dựng tài chính cá nhân ổn định không thể bỏ qua quỹ dự phòng

Quỹ dự phòng hay còn gọi là các khoản tiết kiệm – một khoản tiền mà phần lớn mọi người rất ít khi quan tâm hoặc thường xuyên sử dụng quá mức cho phép vào khoản tiền này. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của phần lớn những nhà kinh doanh thành đạt thì mỗi người nên có cho bản thân một quỹ dự phòng để luôn có phương án dự phòng trong những tình huống bất ngờ xảy ra.

Việc tự tạo cho bản thân một tài khoản tiết kiệm vừa đủ sẽ như một “chiếc phao cứu sinh” giúp tình hình tài chính cá nhân của bạn không rơi vào trạng thái nguy kịch. Một ví dụ rõ nét minh chứng cho điều này đó chính là đại dịch Covid-19 vừa rồi. Tình hình dịch bệnh khó lường có thể khiến cho mọi người rơi vào khủng hoảng. Nếu có một quỹ dự phòng, bạn sẽ dễ dàng ứng phó với những sự biến đổi khó lường này. Do đó, hãy chuẩn tự bị một khoản tiền đủ để bản thân sống trong vòng 3-6 tháng bạn nhé.

Nguyên tắc 2: Lên kế hoạch đầu tư tài chính cá nhân là nguyên tắc không thể thiếu

Bạn không thể đạt được mục tiêu tự do tài chính nếu như bạn chỉ mãi tiết kiệm và không đầu tư thêm bất kỳ khoản nào. Điều này đồng nghĩa, bên cạnh với việc lập một quỹ dự phòng, bạn cần tối đa hóa nguồn thu nhập bằng nguồn vốn nhàn rỗi của bản thân. Nhiều bạn trẻ lựa chọn tạo tài khoản chứng khoán để bắt đầu con đầu con đường đầu tư của mình. Nhưng chứng khoán không phải là nơi dễ kiếm tiền.Chính vì vậy, một kế hoạch đầu tư rõ ràng và chi tiết sẽ giúp bạn biết được nên làm gì để đoạn đường tiến đến mục đích tự do tài chính ngắn hơn.

Về mặt tài chính, thiết kế một kế hoạch rõ ràng giúp bạn biết được sức khỏe tài chính cá nhân hiện tại là bao nhiêu, nên đầu tư vào những hạng mục nào và phân bổ nguồn tiền ra sao là hợp lý. Qua đó, bạn sẽ nhìn thấy được bức tranh tài chính tổng thể rõ ràng hơn và hạn chế mắc sai lầm khi đầu tư. Ngoài việc lập kế hoạch đầu tư, mỗi người cần chú ý đến việc đa dạng hóa danh mục đầu tư để tối thiểu mọi rủi ro có thể xảy ra.

Bài viết liên quan: Khóa học đầu tư chứng khoán có phải là thứ bạn đang cần lúc này?

Nguyên tắc 3: Muốn tài chính cá nhân vững mạnh thì giảm nợ là điều cần thiết

Một nguyên tắc không kém phần quan trọng giúp quản lý tài chính hiệu quả đó là ưu tiên giảm nợ tín dụng. Thói quen sử dụng thẻ tín dụng đã trở thành một phần quan trọng đối với mỗi cá nhân. Tuy nhiên, ít ai để ý rằng việc thanh toán bằng thẻ tín dụng tuy tiện lợi nhưng vô hình lại khiến nhiều người không kiểm soát được số tiền bản thân đã tiêu. Từ đó, dần dần số nợ tín dụng tăng lên và tình hình tài chính cá nhân của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Hãy làm việc chăm chỉ và hạn chế những khoản nợ tín dụng không cần thiết chính là điều kiện tiên quyết để mỗi cá nhân củng cố điều kiện tài chính.

Trên đây là 3 nguyên tắc cần biết để quản lý tài chính cá nhân được nhiều những người thành công áp dụng. Hy vọng với 3 điều cơ bản này, bạn đã có thêm được một vài lời khuyên bổ ích để quản lý tiền bạc hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *