Chuyên mục
Chứng Khoán

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán online qua 4 bước tạo tài khoản VNDIRECT

Đầu tư vào thị trường chứng khoán là một hình thức sinh lời đầy rủi ro khiến nhiều người cảm thấy không an tâm đầu tư.

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán online qua 4 bước tạo tài khoản VNDIRECT

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán online sau sẽ giúp bạn dễ dàng gia nhập vào thị trường chứng khoán và bắt đầu sinh lời từ tiền nhàn rỗi. Giờ đây, bạn không cần phải đi đến các công ty chứng khoán, đứng hàng giờ đồng hồ để theo dõi các thông số, mà chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn đã có thể trở thành nhà đầu tư chứng khoán.

 

4 bước hướng dẫn đầu tư chứng khoán online dễ dàng và nhanh chóng

 

Đầu tư chứng khoán trực tuyến sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển cho các nhà đầu tư. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19, chơi chứng khoán online thực sự là một phương tiện hữu ích dành cho các nhà đầu tư. Dưới đây là các hướng dẫn đầu tư chứng khoán nhanh chóng chỉ với một chiếc máy tính hoặc smartphone có cài đặt ứng dụng, và kết nối mạng internet:

 Bài viết liên quan: Đầu tư vào đâu để sinh lời dành cho người có thu nhập trung bình

1. Hướng dẫn đầu tư chứng khoán: Mở tài khoản giao dịch

 

Mở tài khoản chứng khoán luôn là bước đầu tiên khi tham gia vào thị trường chứng khoán lần đầu tiên. Hầu hết, các công ty chứng khoán đều miễn phí mở tài khoản cho người dùng mới. Lựa chọn một công ty chứng khoán uy tín và bắt đầu đăng ký mở tài khoản theo các bước hướng dẫn đầu tư chứng khoán của từng công ty.

 

Với VNDIRECT, bạn chỉ cần điền thông tin đăng ký, thông tin cá nhân theo các bước, và thông tin tài khoản ngân hàng là bạn có ngay một tài khoản chứng khoán cho mình.

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán thông qua tạo tài khoản giao dịch trên VNDIRECT

 

 

Xem thêm chi tiết mở tài khoản giao dịch tại VNDIRECT

 

2. Hướng dẫn đầu tư chứng khoán: Tải và cài ứng dụng giao dịch chứng khoán

 

Phần mềm hoặc ứng dụng chứng khoán là công cụ giúp bạn giao dịch chứng khoán cần thiết hiện nay. Từ đó bạn có thể đặt lệnh mua bán, quản lý danh mục, chuyển tiền ra vào tài khoản,… mà không tốn nhiều thời gian hay công sức.

Mỗi công ty chứng khoán đều cung cấp một hoặc nhiều nền tảng để nhà đầu tư có thể mua hoặc bán cổ phiếu bất cứ lúc nào. Bên trong các ứng dụng, bạn sẽ được hướng dẫn đầu tư chứng khoán chi tiết, bởi mỗi ứng dụng có giao diện, thiết kế và cách sử dụng khác nhau.

 Bài viết liên quan: Làm thế nào để có thể an tâm đầu tư vào một thị trường chứng khoán đầy rủi ro?

Bạn có thể tải ứng dụng của VNDIRECT tại đây để dễ dàng theo dõi thị trường và giao dịch chứng khoán nhanh chóng. Đầu tư và quản lý tài sản dễ dàng hơn với các bước hướng dẫn ngay trong ứng dụng.

 

3.  Hướng dẫn đầu tư chứng khoán: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

 

Để mua/bán chứng khoán, bạn cần phải có tiền trong tài khoản giao dịch. Việc nộp tiền sẽ vô cùng tiện lợi và nhanh chóng khi tất cả đã được số hóa. Bên cạnh việc nộp tiền trực tiếp tại các quầy giao dịch của công ty chứng khoán, hay ngân hàng, bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản online ngay trên điện thoại.

4. Hướng dẫn đầu tư chứng khoán: Đặt lệnh mua và bán cổ phiếu

 

Sau khi đã cài đặt tất cả, bạn có thể bắt đầu thực hiện các thao tác mua và bán cổ phiếu thông qua việc đặt lệnh trên ứng dụng của mình. Mỗi hệ thống giao dịch sẽ có màn hình hiển thị và cách đặt lệnh mua/bán khác nhau. Bạn cần phải nghiên cứu cách sử dụng của từng ứng dụng để có thể biết được ứng dụng nào phù hợp với lối chơi chứng khoán của bạn.

Chỉ qua 4 bước hướng dẫn đầu tư chứng khoán trên là bạn có thể mua bán cổ phiếu và trở thành nhà đầu tư chứng khoán ở bất kỳ đâu. Đầu tư chứng khoán là một con đường dài và đòi hỏi trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng để có thể trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp.