Chuyên mục
Cổ phiếu

Hướng dẫn chơi cổ phiếu với 3 phương pháp đầu tư hiệu quả

Hướng dẫn chơi cổ phiếu với 3 phương pháp đầu tư hiệu quả. Giúp các trader mới hiểu hơn về hướng dẫn chơi cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán đang hoạt động rất sôi nổi và có rất nhiều chiến lược đầu tư được các trader sử dụng. Để đầu tư chứng khoán thành công, nhà đầu tư cần trang bị cho mình một chiến lược phù hợp và hiệu quả, từ việc lựa chọn cổ phiếu cho đến quản lý danh mục. Bài viết này sẽ hướng dẫn chơi cổ phiếu cho các nhà đầu tư cá nhân với 3 phương pháp đầu tư phổ biến trên thị trường hiện nay.

Hướng dẫn chơi cổ phiếu với 3 phương pháp đầu tư

Hướng dẫn chơi cổ phiếu cho trader mới với 3 phương pháp đầu tư hiệu quả

Mỗi nhà đầu tư sẽ có một kế hoạch và mục tiêu lợi nhuận khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp đầu tư sẽ có vai trò rất quan trọng quyết định thành bại của kế hoạch đó. Nội dung hướng dẫn chơi cổ phiếu dưới đây sẽ chia sẻ 3 phương pháp hiệu quả để các nhà đầu tư cá nhân lựa chọn phương án tốt nhất cho mình.

Hướng dẫn chơi cổ phiếu theo phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng

Đây là phương pháp được nhắc đến rất nhiều ở các hướng dẫn chơi cổ phiếu. Đầu tư theo đà tăng trưởng còn được gọi là chiến lược Smart Money – là phương pháp xác định khoảng tăng giá cổ phiếu trong tương lai dựa vào các mức giá cổ phiếu ở quá khứ. Từ đó, trader sẽ xác định khoảng thời gian lý tưởng để mua – bán cổ phiếu. 

Hướng dẫn chơi cổ phiếu theo phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng

Thị trường hiện có hơn 1500 mã cổ phiếu khác nhau với tiềm năng phát triển khác nhau. Chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng thành công sẽ dựa vào cách chọn danh mục đầu tư đang có đà tăng trưởng tốt. Khi đã xác định được những cổ phiếu tiềm năng này, nhà đầu tư cần đánh giá và dự đoán để lựa chọn thời điểm thích hợp nhằm tối ưu hoá lợi nhuận. Theo đó, thời điểm này, cổ phiếu cần mua đang nằm trong vùng tích lũy. Khi tích lũy được một lượng nhất định sẽ tận dụng cơ hội tăng bật giá để kiếm lợi nhuận.

Hướng dẫn chơi cổ phiếu cho nhà đầu tư cá nhân theo phương pháp đầu tư giá trị

Đầu tư giá trị thuộc trường phái phân tích cơ bản, hướng dẫn chơi cổ phiếu theo giá trị sẽ giúp trader tìm mua những cổ phiếu thấp hơn giá trị thực của cổ phiếu và chờ đợi thời cơ để bán ra và thu về lợi nhuận. Đầu tư giá trị được đánh giá là có tính hiệu quả lâu dài và mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. 

Sở dĩ giá bán trên thị trường thấp hơn giá trị thực là do những nguyên nhân sau:

  • Tâm lý đám đông: khi cổ phiếu tăng giá, nhiều nhà đầu tư đổ xô vào mua nhưng đến khi rớt giá lại tranh nhau bán hết, khiến cổ phiếu rớt xuống mức giá thấp.
  • Cổ phiếu không được chú ý: những cổ phiếu có vốn hoá nhỏ, thanh khoản thấp thường ít được quan tâm khiến chúng rớt giá.
  • Tin tức xấu: Các tin tức xấu về kinh tế, thị trường sẽ ảnh hưởng mạnh đến giá cổ phiếu
  • Giá trị cổ phiếu thấp hơn kỳ vọng của nhà phân tích hay của thị trường
  • Chu kỳ của nền kinh tế tác động đến thị trường chứng khoán
Hướng dẫn chơi cổ phiếu cho nhà đầu tư cá nhân theo phương pháp đầu tư giá trị

Do đó, nhà đầu tư cần nắm bắt tình hình giá để dự đoán xu hướng tăng giảm của cổ phiếu, từ đó đưa ra các quyết định đầu tư kịp thời.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi cổ phiếu: chiến lược đầu tư thụ động cùng 4 nguyên tắc thú vị

Hướng dẫn chơi cổ phiếu cho trader mới theo phương pháp đầu tư tăng trưởng

Các hướng dẫn chơi cổ phiếu theo phương pháp đề cập đến tầm quan trọng của tin tức, thông tin đối với việc đầu tư chứng khoán. Fisher – cha đẻ của học thuyết đầu tư tăng trưởng đã chỉ ra cho các trader cách tìm nguồn thông tin xác thực để đưa ra các quyết định đầu tư có lợi nhuận cao. 

Thay vì chạy theo đám đông, trader cần tổng hợp thông tin, tin tức từ các đối tác, đối thủ cạnh tranh, khách hàng của công ty tiềm năng. Đây mới chính là cách để có được những thông tin cần thiết giúp đưa ra nhận định chính xác.

Bên cạnh đó, phương pháp này chỉ ra hai cách để thu lợi nhuận đầu tư lớn nhất: Mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống do các biến động và chờ nó hồi phục hoặc một cách ít rủi ro hơn là đầu tư vào một công ty tăng trưởng tốt để thu lợi nhuận hàng năm.


Trên đây là hướng dẫn chơi cổ phiếu với 3 phương pháp đầu tư hiệu quả mà các trader cá nhân không nên bỏ qua khi tham gia thị trường. Việc lựa chọn đúng phương pháp cho chiến lược đầu tư của mình sẽ giảm thiếu đáng kể các rủi ro, gia tăng lợi nhuận và hướng đến tự do tài chính hiệu quả. Tuy nhiên để nắm bắt và vận dụng tốt các phương pháp đầu tư, nhà đầu tư cũng cần không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức, kỹ năng để trở thành một trader thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *