Chuyên mục
Cổ phiếu

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu trực tuyến 101 cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu trực tuyến 101 cho người mới bắt đầu. Các loại giao dịch phù hợp với cách mua cổ phiếu của chính mình.

Bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán? Cách mua cổ phiếu trực tuyến là một trong những điều bạn cần phải biết trước khi bắt đầu giao dịch. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về giao dịch chứng khoán trực tuyến này sẽ cung cấp cho bạn điểm khởi đầu và hướng dẫn bạn những điều cơ bản để bạn có thể biết được cách mua cổ phiếu theo chiến lược của mình, cảm thấy tự tin khi chọn cổ phiếu, chọn môi giới, đặt giao dịch,…

Bước đầu tiên trong cách mua cổ phiếu trực tuyến cần phải tìm hiểu như thế nào?

Một trong những bước đầu tiên trong cách mua cổ phiếu trực tuyến là bạn cần mở một tài khoản môi giới với môi giới chứng khoán trực tuyến. Hãy dành thời gian của bạn để nghiên cứu danh tiếng, phí và đánh giá cho các tùy chọn khác nhau. Bạn muốn cảm thấy chắc chắn rằng bạn đang chọn nhà môi giới chứng khoán trực tuyến tốt nhất cho tình huống của bạn.

Bước đầu tiên trong cách mua cổ phiếu trực tuyến

Khi bạn nghiên cứu, hãy xem phí hoa hồng giao dịch (nhiều người sẽ cung cấp giao dịch miễn phí), mức độ dễ sử dụng của ứng dụng hoặc trang web và liệu nó có cung cấp bất kỳ công cụ nghiên cứu hoặc học tập nào cho người dùng hay không.

Cách mua cổ phiếu hiệu quả là phải nghiên cứu cổ phiếu

Sau khi lựa chọn công ty chứng khoán, bước tiếp theo trong hướng dẫn chơi cổ phiếu là bạn phải lựa chọn cổ phiếu sao cho phù hợp với chiến lược, phong cách đầu tư, và thị trường.

Cách mua cổ phiếu an toàn để người mới bắt đầu dễ dàng đầu tư 

Nếu như bạn là một người mới hoàn toàn trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, thì một trong những cách mua cổ phiếu an toàn nhất có thể là các quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Theo đó, các nhà đầu tư có thể mua nhiều gói cổ phiếu ETF cùng một lúc. Điều này có thể hữu ích nếu bạn không cảm thấy tự tin khi lựa chọn giữa các công ty.

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng đầu tư vào các quỹ ETF để đảm bảo danh mục đầu tư của họ được đa dạng hóa và hiệu quả hơn. Bên cạnh quỹ ETF, bạn có thể đầu tư vào trái phiếu với rủi ro thấp hơn cho các khoản đầu tư, ngay cả trong thời kỳ suy thoái của thị trường chứng khoán.

Cách mua cổ phiếu an toàn để người mới bắt đầu dễ dàng đầu tư

Tìm hiểu về các loại giao dịch phù hợp với cách mua cổ phiếu của bạn

Khi bạn mua hoặc bán một tài sản được giao dịch, chẳng hạn như cổ phiếu hoặc ETF, có nhiều loại lệnh giao dịch khác nhau mà bạn có thể đặt. Hai loại cơ bản nhất là lệnh thị trường và lệnh giới hạn. Loại giao dịch rất quan trọng trong việc tìm hiểu về việc đầu tư cổ phiếu.

Lệnh thị trường xử lý hoặc “thực hiện” ngay lập tức có nghĩa là tài sản bạn đang giao dịch sẽ ở mức giá tốt nhất hiện có tại thời điểm đó.

Cách mua cổ phiếu với lệnh giới hạn là một cách kiểm soát tốt hơn mức giá bạn phải trả (hoặc nhận được khi bán). Họ không nhất thiết phải được thực thi ngay lập tức. Thay vào đó, bạn đặt một mức giá mà bạn sẽ mua hoặc bán một tài sản nhất định. Điều này cho phép bạn kiểm soát tốt hơn để thu được nhiều lợi nhuận nhất có thể.

Tìm hiểu về các loại giao dịch phù hợp với cách mua cổ phiếu của bạn

Xem thêm: Giải đáp A-Z những thắc mắc về đầu tư quỹ mở như thế nào?

Cách mua cổ phiếu trực tuyến: an toàn, tiện lợi bạn nên thử ngay

Với cách mua cổ phiếu trực tuyến, bạn sẽ cần phải nạp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình từ tài khoản ngân hàng. Tùy theo mỗi công ty chứng khoán mà thời gian tiền vào tài khoản của bạn sẽ khác nhau.

Sau khi tiền đã vào tài khoản của bạn, hãy đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của bạn với công ty môi giới của bạn. Chọn cổ phiếu bạn muốn giao dịch, chọn loại lệnh và bắt đầu đặt hàng. Sau khi đặt lệnh, hãy theo dõi để đảm bảo lệnh đó được thực hiện. Nếu bạn đang sử dụng lệnh thị tường thì lệnh đó gần như sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Nếu bạn đang sử dụng lệnh giới hạn, lệnh của bạn có thể không được thực hiện ngay lập tức. Nếu bạn muốn giao dịch diễn ra nhanh hơn, hãy chuyển giá giới hạn của bạn gần hơn với giá bán (nếu bạn đang mua) hoặc giá đặt mua (nếu bạn đang bán).

Cách mua cổ phiếu đối với những người mới bắt đầu nên được đơn giản hóa. Bạn cần phải nắm vững những khái niệm cơ bản, những chiến lược nâng cao và sử dụng thành thạo các công cụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *