Chuyên mục
Chứng Khoán

Học cách đầu tư chứng khoán đơn giản và hiệu quả cho trader mới

Đầu tư vào thị trường chứng khoán là một hình thức sinh lời đầy rủi ro khiến nhiều người cảm thấy không an tâm đầu tư.

Học cách đầu tư chứng khoán đơn giản và hiệu quả cho trader mới

Trong lĩnh vực nào cũng vậy, muốn thực hành tốt thì phải trau dồi kiến thức trước đã. Đầu tư chứng khoán cũng không ngoại lệ. Vậy đâu là những kênh học về thị trường chứng khoán và cách đầu tư chứng khoán mà các trader mới nên biết? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết hôm nay, cùng tìm hiểu nhé.

Học cách đầu tư chứng khoán online ở đâu vừa tiết kiệm và hiệu quả cho trader mới?

Mặc dù có nhiều rủi ro và đòi hỏi kinh nghiệm đánh giá thị trường tốt, đầu tư chứng khoán vẫn là kênh thu hút nhiều người từ sinh viên, nhân viên văn phòng đến những nhà đầu tư mới “nhập môn”. Bắt đầu từ con số 0, để biết cách đầu tư chứng khoán thông minh thì việc đầu tiên bạn cần làm là học hỏi kiến thức và những vấn đề liên quan, cũng như kinh nghiệm trong ngành từ những kênh vừa tiết kiệm vừa chất lượng dưới đây.

Học cách đầu tư chứng khoán online miễn phí qua các kênh youtube 

Youtube là một kho tàng kiến thức khổng lồ và miễn phí và bạn hầu như có thể tìm thấy mọi hướng dẫn trên đó. Học cách đầu tư chứng khoán qua youtube cũng là một hình thức được nhiều người lựa chọn bởi nó hoàn toàn miễn phí và có thể học mọi lúc mọi nơi dễ dàng. Các video học đầu tư được sắp xếp hệ thống theo chủ đề mang đến cho người xem những kiến thức chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung được xây dựng từ những chuyên gia và nhà đầu tư có kinh nghiệm mang lại những bài học và kiến thức đáng giá.

Bạn có thể tham khảo một số kênh học đầu tư chứng khoán online trên youtube như:

 

  • Đầu Tư Chứng Khoán Cùng Quang Dũng channel: Là một chuyên viên đầu tư chứng khoán với hơn 5 năm kinh nghiệm, những chia sẻ về kiến thức và trải nghiệm, kinh nghiệm của Quang Dũng Stock đều rất thực tế và dễ tiếp cận. Kênh cung cấp những thông tin hữu ích trên thị trường chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra còn hỗ trợ mở tài khoản giao dịch chứng khoán cho người mới tại FPT.

 

  • Phú Nguyễn Vlog: Gồm các video chia sẻ những vấn đề cơ bản về chứng khoán việt Nam, từ mở tài khoản, nộp rút tiền tới giao dịch mua bán cổ phiếu… Đây là một kênh cung cấp các thông tin về chứng khoán và hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến trình độ nâng cao chuyên sâu.

  • Kênh Thai Pham: với hơn 15 năm kinh nghiệm và là người sáng lập của Happy Live – công ty chuyên về đầu tư, đào tạo và huấn luyện đầu tư, kênh của Thái Phạm chia sẻ chân thực những bài học, kinh nghiệm về đầu tư tài chính, chứng khoán tại thị trường Việt Nam. 

Bài viết liên quan: Làm thế nào để có thể an tâm đầu tư vào một thị trường chứng khoán đầy rủi ro?

Học cách đầu tư chứng khoán qua các đầu sách về thị trường chứng khoán 

Bất cứ một nhà đầu tư tài ba nào cũng đều có đặc điểm chung là thích đọc sách, đây không những là kho tàng kiến thức của nhân loại, mà còn giúp người đọc nâng cao tư duy đánh giá và phân tích thị trường. Nhà đầu tư mới có thể học cách đầu tư chứng khoán qua những đầu sách nổi tiếng và cực kỳ hữu ích. 

  • Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall – tác giả Burton G. Malkiel: Cuốn sách kinh điển được xuất bản hơn 50 năm về thị trường chứng khoán và được xem như cuốn sách gối đầu giường mà nhà đầu tư mới nên có.

  • Ngày đòi nợ – tác giả Phi Town: nếu bạn đang bỡ ngỡ bước chân vào thị trường chứng khoán, đây sẽ là cuốn sách giúp bạn định hướng lối đi riêng cho bạn trong việc đưa ra các đánh giá, lựa chọn. Đây cũng là kho tàng những lời khuyên vàng trong mua bán cổ phiếu.

 

  • Giao dịch lớn – Big Trade: Cuốn sách chứng khoán cho người mới bắt đầu và là một trong những cuốn sách bán chạy hàng đầu với những kiến thức và kinh nghiệm đắt giá cho những người muốn tham gia thị trường chứng khoán.

 

Ngoài ra còn có rất nhiều đầu sách hay về thị trường chứng khoán ở mọi cấp độ để bạn lựa chọn và thu lượm được những kinh nghiệm hữu ích cho kế hoạch đầu tư của mình.

Bài viết liên quan: Học chơi chứng khoán với các kiến thức đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất

Học cách đầu tư chứng khoán qua các khóa học online – kênh học đầu tư đáng lựa chọn 

Nếu bạn đang muốn học cách đầu tư chứng khoán nhưng không biết bắt đầu từ đâu, không có định hướng nào cho bản thân, thì các khóa học online sẽ là một gợi ý hay bạn nên cân nhắc. Tham gia các khóa học được hệ thống rõ ràng theo lộ trình và giải đáp chuyên sâu bởi những giảng viên nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận các vấn đề và thị trường hơn.

Sẽ có những khoá học khác nhau tùy vào nhu cầu và trình độ đầu tư hiện tại của bạn. Nếu bạn là nhà đầu tư mới, bạn sẽ được hướng dẫn làm quen với thị trường và giải đáp các thắc mắc cũng như khó khăn bạn gặp phải khi dấn thân vào thị trường chứng khoán.

 

Tuy nhiên để xứng đáng với đồng tiền bỏ ra, bạn cần tìm kiếm và so sánh cũng như xin các lời khuyên để lựa chọn một khoá học uy tín, chất lượng. Trong quá trình học, hãy chú tâm và thật sự nghiêm túc với những gì mình đang làm.

 

Trên đây là những kênh bạn có thể lựa chọn để trau dồi kiến thức và học hỏi các kinh nghiệm để thật sự sẵn sàng thực chiến và biết cách đầu tư chứng khoán hiệu quả. Đừng quên là dù ở trình độ nào, bạn cũng cần phải liên tục học hỏi và kết hợp nhiều phương pháp để gia tăng vốn kiến thức cũng như kinh nghiệm, trở thành một nhà đầu tư tài ba thực thụ.