Chuyên mục
Chứng Khoán

Gợi ý cách mở tài khoản chứng khoán đơn giản cho trader mới “vào nghề”

Gợi ý cách mở tài khoản chứng khoán đơn giản cho trader mới. Lưu ý đặc biệt trong cách mở tài khoản chứng khoán.

Nếu như bạn là một nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm tham gia đầu tư chứng khoán. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bối rối khi không biết cách mở tài khoản chứng khoán cần phải thực hiện những bước nào, cũng như nên đăng ký tài khoản ở đâu. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đơn giản hóa quy trình mở tài khoản để việc đầu tư trở nên đơn giản và tiện lợi hơn.

Học cách mở tài khoản chứng khoán cần nắm rõ những thông tin nào? Những điều cần lưu ý gì khi đăng ký tài khoản

Tạo lập sở hữu một tài khoản chứng khoán là việc làm đầu tiên cần thực hiện khi tham gia thị trường đầu tư. Đăng ký một tài khoản để thực hiện các hoạt động giao dịch không khó, tuy nhiên đối với những trader vừa mới tham gia đầu tư sẽ không biết nên bắt đầu từ những thông tin nào. 

Học cách mở tài khoản chứng khoán

Hai cách mở tài khoản chứng khoán phổ biến và thông dụng nhất hiện nay

Thông tin trader cần biết đầu tiên đó chính là có bao nhiêu cách mở tài khoản chứng khoán, và đăng ký như thế nào? Hiện nay có hai cách đăng ký tài khoản, online và offline, cả hai cách đều đảm bảo người đầu tư sẽ được hỗ trợ để thiết lập một tài khoản cho riêng mình một cách dễ dàng. 

Đối với việc mở online, nhà đầu tư có thể đến trực tiếp các công ty chứng khoán, sau đó sẽ có các chuyên viên tư vấn cũng như hỗ trợ những bước cần thiết để tạo tài khoản. Những người không thuận tiện để đến trực tiếp các công ty chứng khoán thì có thể lựa chọn hình thức mở online (trực tuyến). Chỉ cần truy cập đến website của công ty chứng khoán mình lựa chọn điền thông tin đăng ký mở tài khoản bằng hình thức online. Tiếp đến, trader chỉ cần in ra và gửi những thông tin cũng như hợp đồng đã được điền đầy đủ đến công ty chứng khoán để đăng ký mở tài khoản.

cách mở tài khoản chứng khoán phổ biến và thông dụng nhất hiện nay

Xem thêm: Cách mở tài khoản chứng khoán đơn giản nhất cho trader mới tham gia đầu tư

Ở đâu có cách mở tài khoản chứng khoán dễ thực hiện, cùng với chi phí hợp lý nhất?

Sau khi đã hình dung được cách mở tài khoản chứng khoán vừa được giới thiệu, trader có thể tham khảo những công ty dưới đây để có thể đến trực tiếp, hoặc đăng ký một tài khoản online.

Thành phố Hồ Chí Minh:

  • Công ty cổ phần Chứng khoán ASC – Địa chỉ: Tầng 5A Tòa nhà Master Building, 41-43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • Công ty SSI – Địa chỉ: 72 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
  • Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT – Địa chỉ: Số 90, Đường Pasteur, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – Địa chỉ: Viet Dragon Tower, 141 Nguyễn Du, Bến Thành, 1, Hồ Chí Minh
mở tài khoản chứng khoán tại vndirect

Hà Nội:

  • Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, phòng giao dịch Hà Nội – Địa chỉ: 109 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Công ty Cổ phần Chứng khoán AIS – Địa chỉ: Tầng 10, tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, P. Cát Linh, Q.Đống Đa, Hà Nội
  • Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – Địa chỉ: Tầng M-3-7 tòa nhà MB, số 03 Liễu Giai, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Lưu ý đặc biệt trong cách mở tài khoản chứng khoán nhà đầu tư không nên bỏ qua

Để có thể sở hữu một tài khoản chứng khoán chất lượng nhất, nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ công ty mà mình lựa chọn đăng ký. Mọi thông tin cơ bản, cách thức làm việc, chi phí mở tài khoản đều cần thiết nhằm tránh những rắc rối đáng tiếc có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, điều quan trọng cần lưu ý đến khi hướng dẫn tạo tài khoản chứng khoán cho người mới bắt đầu tham gia đầu tư đó là không được tiết lộ các thông tin của tài khoản của mình cho bất kỳ ai để đảm bảo độ bảo mật cho tài khoản. 


Hy vọng qua những cách mở tài khoản chứng khoán được chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích để có thể dễ dàng tham gia giao dịch trên thị trường đầy tiềm năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *