Học Chơi Chứng Khoán

Nơi không dành cho cảm tính

Chứng khoán – Nơi không dành cho cảm tính và hãy luôn bảo vệ tối đa số vốn bạn có bằng những kế hoạch dự trù khi xu hướng đi ngược với dự đoán. Phương thức đầu tư chứng khoán này sinh lời nhanh nhưng cũng “cháy tài khoản” nhanh

“Các thị trường tài chính nói chung là không thể dự đoán trước.Vì vậy, người ta phải có các kịch bản khác nhau. Ý rằng bạn thực sự có thể dự đoán những gì sẽ xảy ra trái với cách nhìn của tôi về thị trường” – Nhà đầu tư nổi tiếng George Soros.

đầu tư cổ phiếu 1
đầu tư cổ phiếu
đầu tư cổ phiếu 2

Cổ phiếu là nơi kiếm tiền nghiêm túc, không dành cho người ngẫu hứng

Đầu tư cổ phiếu

Trong chứng khoán cho người mới bắt đầu, việc tuân thủ những quy tắc bạn đặt ra dựa trên phương pháp phù hợp nhất với mình và kĩ năng phân tích biến động thị trường để đánh giá cổ phiếu là cách giảm thiểu rủi ro tối đa nhất khi mua cổ phiếu. 

“Nhà đầu tư thông minh không bao giờ đọc thông tin khuyến nghị từ các dịch vụ tài chính mà quyết định đầu tư. Công việc này đòi hỏi phải có 1 quá trình tự thân.” – Nhà đầu tư huyền thoại Benjamin Graham
Bạn chỉ có thể học chơi chứng khoán với sự phân tích định giá của bản thân và đừng chỉ nghĩ đến lợi nhuận mà kiếm được mà hãy nghĩ đến việc bảo toàn nguồn vốn.

Bước đầu tư chứng khoán an toàn cho người thích sự ổn định

Đầu tư trái phiếu

Bạn đã quá chán với mức lãi suất chỉ 6-7% khi mang tiền tiết kiệm đi gửi ngân hàng? Bạn muốn tìm kênh nào đó để đầu tư sinh lợi nhanh hơn nhưng lại “ngại” rủi ro đến đến khoản vốn “ít ỏi” của mình? 

Nhưng bạn phải biết rằng, một khi tham gia vào chứng khoán phải đối đầu với sự biến động của thị trường trái phiếu Việt Nam. Trái phiếu cũng vậy. Tuy an toàn nhưng cũng có một số quy định khi mua vào – bán ra để giảm thiểu sự mất giá nếu bạn bán trước ngày đáo hạn.

đầu tư chứng khoán trái phiếu
đầu tư chứng khoán trái phiếu
đầu tư chứng khoán trái phiếu 2
đầu tư chứng khoán phái sinh 1
đầu tư chứng khoán phái sinh 2
đầu tư chứng khoán phái sinh

Chỉ nên tham gia sàn phái sinh khi nhận thấy cơ hội rõ ràng, kiếm lời nhanh nhưng mất cũng không ít

Chứng khoán phái sinh

Kênh đầu tư chứng khoán này khó khăn hơn hẳn những phương thức khác bởi khó trong việc định giá công cụ tài chính phái sinh. Thị trường luôn có những dao động bất ngờ, khi đó giá của các sản phẩm thay đổi thì sản phẩm phái sinh của thay đổi. 

“Đối với những người chuẩn bị tốt. thị trường con gấu không chỉ là một tai họa mà còn là một cơ hội” – nhà đầu tư vĩ đại thế kỷ 20 Sir John Templeton

Không có kinh nghiệm vẫn có thể gia tăng tài sản bằng cách đầu tư chứng khoán gián tiếp

Đầu tư quỹ mở

Có nên đầu tư vào quỹ mở khi mà bạn không am hiểu về thị trường tài chính? Câu trả lời là Có. Khi góp vốn vào quỹ mở thì các chuyên gia đầu tư đã thay mặt bạn sử dụng quỹ đó để đầu tư vào các hạng mục như cổ phiếu, trái phiếu,…

Bạn lo sợ với rủi ro nhưng vẫn muốn tiếp cận với chứng khoán? Quỹ đầu tư chứng khoán sẽ là mục tiêu đầu tư bạn nên ưu tiên nhằm tối ưu lợi nhuận và tối thiểu hóa rủi ro.

đầu tư quỹ mở 1
đầu tư quỹ mở
đầu tư chứng khoán quỹ mở

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư chứng khoán