Chuyên mục
Chứng Khoán

Cách mở tài khoản chứng khoán đơn giản nhất cho trader mới tham gia đầu tư

Thị trường chứng khoán hiện nay đang dần thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều người, đặc biệt sau những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 đến tình hình kinh tế dẫn đến việc càng có nhiều người tìm kiếm thêm một nguồn tài chính bên cạnh mức lương cố định. Tìm hiểu cách mở tài khoản chứng khoán là việc đầu tiên mà các trader vừa tham gia cần thực hiện. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp các thông tin đặc biệt mà các nhà đầu tư mới nhập môn không nên bỏ qua, nhằm đem lại những phiên giao dịch thành công trong tương lai.

3 lưu ý cơ bản về cách mở tài khoản chứng khoán mang lại hiệu quả cao nhất cho người mới tham gia

Đối với những người chưa từng tham gia đầu tư, chắc hẳn sẽ không biết bắt đầu cách mở tài khoản chứng khoán từ đâu, hay những kiến thức nào cần phải tìm hiểu và nghiên cứu trước khi thực hiện giao dịch. 3 gợi ý được liệt kê dưới đây là đúc kết của những kiến thức cơ bản và quan trọng nhất mà bất kể trader nào cũng nên biết.

 1. Tìm hiểu cách mở tài khoản chứng khoán sau khi đã nắm vững những quy tắc đầu tư

Khi nghiên cứu cách tạo tài khoản chứng khoán, trader mới tham gia cần biết thời gian hoạt động của sàn giao dịch để sắp xếp thời gian giao dịch thuận tiện với kế hoạch trong ngày. Các sàn giao dịch chứng khoán hoạt động từ 9:00 sáng đến 14:45, thứ hai đến thứ sáu. Trong đó,  phiên khớp lệnh được diễn ra vào 15 phút đầu tiên và 15 phút cuối cùng của một ngày giao dịch.

Hơn nữa, người đầu tư buộc phải biết cách xem và phân tích bảng chứng khoán để có thể kịp thời nắm bắt những thay đổi xuất hiện trên thị trường, từ đó có hướng giải quyết sao cho phù hợp. Bảng chứng khoán thể hiện giá được niêm yết và các chỉ số đi cùng, qua các màu sắc khác nhau:

 • Màu vàng thể hiện mức giá tham chiếu
 • Màu tím là của mức giá trần
 • Màu xanh lam thể hiện thông tin của mức giá sàn
 • Màu xanh lá cây áp dụng khi mức giá khớp lệnh đang cao hơn giá tham chiếu
 • Màu đỏ xuất hiện khi mức giá khớp lệnh đang thấp hơn giá tham chiếu

Bài viết liên quan: Kiến thức cơ bản về cách mua cổ phiếu, bạn đã nắm rõ hết chưa?

 1. Có bao nhiêu cách mở tài khoản chứng khoán nhà đầu tư có thể tham khảo?

Hiện nay có hai cách mở tài khoản chứng khoán phổ biến nhất, là mở online và offline. Đối với cách mở offline, bạn có thể đến các công ty chứng khoán chuyên nghiệp để được hỗ trợ thiết lập một tài khoản. Còn với hình cách còn lại, dành cho những ai không tiện đến trực tiếp văn phòng công ty thì chỉ cần truy cập vào trang web, chuẩn bị hồ sơ và làm theo hướng dẫn. 

Một số công ty có cung cấp các dịch vụ đăng ký và hỗ trợ mở tài khoản uy tín nhất hiện nay:

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Công ty SSI – Địa chỉ: 72 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
 • Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT – Địa chỉ: Số 90, Đường Pasteur, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – Địa chỉ: Viet Dragon Tower, 141 Nguyễn Du, Bến Thành, 1, Hồ Chí Minh

Tại Hà Nội:

 • Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – Địa chỉ: Tầng M-3-7 tòa nhà MB, số 03 Liễu Giai, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
 • Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, phòng giao dịch Hà Nội – Địa chỉ: 109 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam – Địa chỉ: Số 306 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bài viết liên quan: Hướng dẫn chơi cổ phiếu: Tìm hiểu vốn hóa thị trường và cổ phiếu MidCap

Một vài điểm quan trọng khi tìm hiểu cách mở tài khoản chứng khoán mà trader nên biết

Những thông tin cơ bản như tên tuổi, địa chỉ, lịch sử hình thành cũng như mức độ uy tín của công ty nên được tìm hiểu và xác minh. Việc này sẽ hạn chế tối đa những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra khi gặp phải những công ty chứng khoán ảo.

Ngoài ra, một điều quan trọng cần nhắc đến khi hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán cho người mới thời gian đó là không được tiết lộ các thông tin của tài khoản của mình cho bất kỳ ai để đảm bảo độ bảo mật cho tài khoản. 

Hy vọng qua những cách mở tài khoản chứng khoán được chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích để có thể dễ dàng tham gia giao dịch trên thị trường đầy tiềm năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *