Chuyên mục
Chứng Khoán

5 chiến lược chơi chứng khoán với rủi ro thấp nhất trong năm 2021

Chiến thuật chơi chứng khoán vô cùng quan trọng, giúp bạn biết được cách phản ứng với biến động của thị trường. 5 chiến lược chơi chứng khoán với rủi ro thấp nhất.

Chiến thuật chơi chứng khoán vô cùng quan trọng, nó giúp bạn biết được nên phản ứng như thế nào đối với những biến động của thị trường. Thị trường chứng khoán đã có nhưng hồi phục đáng kể trong khoảng một năm gần đây từ khi bùng dịch COVID-19 trên toàn cầu. Các nhà đầu tư vẫn còn e dè đề phòng trường hợp thị trường giảm hoặc lạm phát tiếp tục tăng. Xây dựng một danh mục đầu tư bao gồm một số tài sản có ít rủi ro có thể giúp bạn an toàn vượt qua sự biến động trong tương lai của thị trường.

Những điều cần xem xét đối với lối chơi chứng khoán có rủi ro thấp

Tùy thuộc vào mức độ bạn sẵn sàng mạo hiểm để có chiến lược chơi chứng khoán phù hợp. Một số tình huống có thể xảy ra là:

  • Không rủi ro – Bạn sẽ không bao giờ mất một xu tiền gốc của mình.
  • Một số rủi ro – Bạn có thể sẽ hòa vốn hoặc chịu một khoản lỗ nhỏ theo thời gian.
Những điều cần xem xét đối với lối chơi chứng khoán có rủi ro thấp

Chơi chứng khoán với rủi ro thấp kiếm được lợi nhuận thấp cũng có những rủi ro khác và lạm phát có thể làm xói mòn sức mua của tiền được tích trữ trong các khoản đầu tư có rủi ro thấp.

Nếu bạn chỉ chọn các khoản đầu tư có rủi ro thấp, bạn có khả năng mất sức mua theo thời gian. Đó cũng là lý do tại sao phương thức đầu tư rủi ro thấp tạo ra các khoản đầu tư ngắn hạn tốt hơn hoặc tích trữ cho quỹ khẩn cấp của bạn. Ngược lại, các khoản đầu tư có rủi ro cao hơn sẽ phù hợp hơn để mang lại lợi nhuận dài hạn cao hơn .

5 hình thức chơi chứng khoán an toàn với rủi ro thấp trong thị trường đầy biến động

Sự đánh đổi đối với các hình thức chơi chứng khoán giảm rủi ro, các nhà đầu tư có khả năng kiếm được lợi nhuận thấp hơn trong thời gian dài. Điều đó có thể ổn nếu mục tiêu của bạn là bảo toàn vốn và duy trì dòng thu nhập lãi ổn định.

1. Chơi chứng khoán với tài khoản tiết kiệm có suất lợi tức cao

Về mặt kỹ thuật, đây không phải là một cách chơi chứng khoán hay khoản đầu tư, nhưng tài khoản tiết kiệm mang lại lợi nhuận ít ỏi cho tiền của bạn. Bạn có thể tìm thấy những khoản tiết kiệm với lợi nhuận cao thông qua internet.

Tài khoản tiết kiệm là hoàn toàn an toàn và sẽ không bao giờ mất tiền. Hầu hết đều được chính phủ bảo hiểm cho mỗi loại tài khoản ở mỗi ngân hàng. Vì vậy, bạn sẽ được bồi thường nếu như có vấn đề bất trắc xảy ra.

Tuy nhiên, lạm phát có thể ảnh hưởng nhiều đến giá trị của khoản tiết kiệm của bạn.

Chơi chứng khoán với tài khoản tiết kiệm có suất lợi tức cao

2. Chơi chứng khoán với chứng chỉ tiền gửi – hình thức thú vị không thể bỏ qua

Chứng chỉ tiền gửi là một loại giấy tờ có giá tương tự như số tiết kiệm, do ngân hàng phát hành để chứng nhận quyền sở hữu của khách hàng đối với một khoản tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng. Chứng chỉ tiền gửi thường có lãi suất cao hơn và ổn định hơn, tùy thuộc vào kỳ hạn dài hay trung hạn.

Chứng chỉ tiền gửi không được rút trước hạn, đối với một vài ngân hàng vẫn cho phép bạn rút sau một nửa kỳ hạn. Tính thanh khoản kém hơn so với hình thức gửi tiết kiệm.

3. Chơi chứng khoán dành cho những người mới đầu tư với các quỹ thị trường tiền tệ

Quỹ thị trường tiền tệ là bao gồm trái phiếu ngắn hạn và các khoản đầu tư rủi ro thấp khác được nhóm lại với nhau để đa dạng hóa rủi ro và thường được bán bởi các công ty môi giới và công ty quỹ tương hỗ. Hình thức chơi chứng khoán này khá phổ biến đối với những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường.

Chơi chứng khoán dành cho những người mới đầu tư với các quỹ thị trường tiền tệ

Quỹ thị trường tiền tệ có tính thanh khoản cao, bạn có thể rút tiền của mình bất cứ lúc nào mà không bị phạt.

Xem thêm: 5 cuốn sách bạn không thể bỏ qua nếu muốn chơi chứng khoán thành công

4. Chơi chứng khoán an toàn, hiệu quả với cổ phiếu trả cổ tức

Cổ phiếu không an toàn như tiền mặt, tài khoản tiết kiệm hoặc nợ chính phủ, nhưng nhìn chung chúng ít rủi ro hơn so với những thứ có giá trị cao như quyền chọn hoặc hợp đồng tương lai. Cổ phiếu chia cổ tức được coi là lối chơi chứng khoán an toàn hơn so với cổ phiếu tăng trưởng cao, vì chúng trả cổ tức bằng tiền mặt, giúp hạn chế sự biến động nhưng không loại bỏ nó. Vì vậy cổ phiếu chia cổ tức sẽ biến động theo thị trường nhưng có thể không giảm sâu khi thị trường suy thoái.

Cổ phiếu trả cổ tức thường được coi là ít rủi ro hơn những cổ phiếu không trả cổ tức. Đó là bởi vì các công ty trả cổ tức có xu hướng ổn định và trưởng thành hơn, và họ đưa ra mức cổ tức, cũng như khả năng tăng giá cổ phiếu.

Chơi chứng khoán an toàn hiệu quả với cổ phiếu trả cổ tức

Một rủi ro đối với cổ phiếu chia cổ tức là nếu công ty rơi vào thời kỳ khó khăn và tuyên bố thua lỗ, buộc công ty phải cắt giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn cổ tức, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

5. Chơi chứng khoán với cổ phiếu ưu đãi, bạn đã thử bao giờ chưa?

Cổ phiếu ưu đãi giống trái phiếu cấp thấp hơn là cổ phiếu phổ thông. Tuy nhiên, giá trị của chúng có thể dao động đáng kể nếu thị trường giảm hoặc nếu lãi suất tăng.

Tại sao bạn nên ứng dụng phương thức chơi chứng khoán này? Giống như trái phiếu, cổ phiếu ưu đãi tạo ra một khoản thanh toán bằng tiền mặt thường xuyên. Tuy nhiên, bất thường, các công ty phát hành cổ phiếu ưu đãi có thể tạm dừng việc chia cổ tức trong một số trường hợp, mặc dù công ty thường phải bù đắp bất kỳ khoản thanh toán nào bị bỏ lỡ. Và công ty phải trả cổ tức trên cổ phiếu ưu đãi trước khi có thể trả cổ tức cho các cổ đông phổ thông.

Khi tìm hiểu, ta sẽ thấy những hướng dẫn chơi cổ phiếu ưu đãi giống như một phiên bản rủi ro hơn của trái phiếu, nhưng nói chung là an toàn hơn cổ phiếu. Chúng thường được gọi là chứng khoán hỗn hợp vì những người nắm giữ cổ phiếu ưu đãi được thanh toán sau những người sở hữu trái phiếu nhưng trước những người sở hữu cổ phiếu. Cổ phiếu ưu đãi thường giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán giống như các cổ phiếu khác và cần được phân tích kỹ trước khi mua.

Nếu bạn đang muốn tăng cường số tài sản mình đang có bằng số tiền nhàn rỗi của mình, bạn hãy nghiên cứu về các phương thức chơi chứng khoán phù hợp với mục tiêu dài hạn. Ngay cả những khoản đầu tư có rủi ro cao hơn chẳng hạn như cổ phiếu chia cổ tức làm giảm rủi ro trong khi vẫn mang lại lợi nhuận hấp dẫn trong dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *